Tôi dùng PU gốc dầu phải pha chế theo tỷ lệ ( giữa LÓT-CỨNG-XĂNG hoặc BÓNG-CỨNG-XĂNG) cũng mất thời gian và đôi khi làm có vẻ như chưa đúng, có khi gây nghẹt súng phun hoặc màng sơn bị ngả màu da cam. Sản phẩm ARIA có dễ thi công hơn không?

Sơn ARIA toàn bộ là các sản phẩm gốc nước, tính năng thí-công-trực-tiếp cho vật liệu, không phải làm các thao tác pha chế gì, tiết kiệm thời gian thi công và tiết kiệm sơn nếu chưa sử dụng hết.

Có thể pha thêm dung môi pha loãng cho sơn hay không?

Dung môi pha loãng là nước sạch, khi cảm thấy sung phun hơi nghẹt.

Sản phẩm sơn ARIA có thể chống lại các tác động gây trầy xước không?

ARIA nói chung và sơn gỗ EOS PU đã là một lớp phủ có khả năng chống xước và chống UV rất tốt. ARIA có sản phẩm ARIA Gloss và ARIA EOS Gloss, có các độ bóng khác nhau, đặc biệt là EOS Gloss 201 bóng mờ sang trọng và có chiều sâu để giữ vẻ tự nhiên của gỗ hoặc tường …

Hiện nay thị trường rất ưa chuộng màu trắng, nhưng khi sơn các sản phẩm màu trắng thì chúng rất mau chóng ngả vàng. Vậy sơn trắng ARIA có khắc phục được vấn đề ngả vàng không?

sơn trắng ARIA gốc nước đặc biệt là dòng sơn men MAXI với chất lượng vượt trội, đỉnh cao của ngành sơn phủ, đa năng trong đó có chống ngả vàng. Thời gian chống ngả vàng lên đến 10 năm với hệ sơn trắng trong nhà. Chú ý: phải sử dụng đồng bộ sản phẩm của ARIA đều là gốc nước, ( không dùng lẫn sản phẩm gốc dầu và gốc nước với nhau) và thực hiện đúng quy trình sơn thì mới đạt được kết quả tốt nhất. Đối với một số loại gỗ đăc biệt cần yêu cầu chống ố vàng cho màng sơn ( khi vật liệu gỗ có nhiều nhưa và ẩm) thì giải pháp dùng ARIA EOS Anti-yellowing

Tại sao tôi phải chọn sơn ARIA để tiến hành sơn các sản phẩm, đặc biệt là tường, gỗ, kim loại ( không mạ và có mạ kẽm), kính, nhựa… ?

ARIA là sản phẩm sơn gốc nước, khách hàng nên tham khảo đặc điểm chung của sơn gốc nước và sơn ARIA để phân biệt và yên tâm sử dụng.

 • Sản phẩm của ARIA EOS đều có tính năng chống UV nên sử dung được ngoài trời, bền màu từ 3 đến 10 năm. Và bảo hành vĩnh viễn nếu sử dụng trong nhà.
 • Một lần sơn ( kể cả sơn trang trí tường, đồ đạc … dân dụng cũng như công nghiệp, hàng hải …) đều phát sinh chi phí nhân công và tốn rất nhiều thời gian. Với những ưu điểm vượt trội của hệ sơn gốc nước, và những chỉ số cơ lý hóa tính của sơn ARIA đạt được, khách hàng chắc chắn yên tâm sử dụng vì màng sơn bền bỉ theo thời gian. Các ưu điểm chỉ có sơn gốc nước mới thực sự đạt được vượt xa sơn gốc dầu.
 • Màng sơn có các chỉ số cơ lý hóa tính nổi bật: bám dính cực tốt, chống trầy xước cao, chống UV, bền màu với thời gian, chống va đập, chống mài mòn và chống ăn mòn với các dung môi xăng dầu … và hóa chất axit nhẹ, kiềm … một số loại như ARIA MAXI có tích hợp tính chống thấm tuyệt đối, chống bám bụi, đạt được mỹ thuật thẩm mỹ cao
 • Sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn: thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe cho người sử dụng, dễ thi công, nhiều giải pháp.

Sơn gỗ ARIA có thể sơn lên các chất liệu khác ngoài gỗ được không?

Sơn ARIA EOS là sản phẩm chuyên dành cho gỗ, màng sơn trong ( varnish) để cảm nhận được vân gỗ của bề mặt cần sơn. ARIA EOS là sản phầm chuyên dùng cho gỗ phát huy tốt nhất với các sản phẩm là gỗ. Nếu dùng ARIA EOS PU thì vẫn sơn được vật liệu khác, nhưng khách hàng nên cân nhắc từ góc độ thẩm mỹ ( có thể dùng làm phủ bóng ngoài cho nhiều vật liệu khác ) thì nên thử trước khi thực sự sử dụng.

ARIA còn có loại sơn bệt ( nhiều màu), đặc biệt là sơn đa năng ARIA GIFGOT độ bám dính rất cao, thì sơn lên các chất liệu như tường, gỗ, kim loại sắt thép …, GIFGOT MAXI đặc biệt cho kim loại mạ kẽm, hay ARIA PALLAS để sơn cho kính, GIFGOT Supreme cho inox.

Dòng sơn men đa năng ARIA GIFGOT MAXI có khả năng sơn lên mọi vật liệu,

Khi cần sơn các vật liệu khác, ARIA có nhiều giải pháp tư vấn cho khách hàng hợp lý và đảm bảo các tính năng.

Khách hàng có thể nhận tư vấn để chọn và đặt hàng trong trường hợp ứng dụng cho vật liệu và môi trường đặc biệt.

Gỗ Pơmu, lim, thông, … sau một thời gian thấy có lớp nhựa màu đen xuất hiện đẩy bong lớp sơn. Đó là hiện tượng gì? Có cách nào xử lý được không?

Đó là hiện tượng gỗ có dầu, nếu để bình thường thì không sao nhưng khi sơn lên thì lớp sơn bít mất lỗ thoát của dầu trong gỗ, đến một thời điểm nhất định nhựa dầu trong gỗ sẽ đẩy lớp sơn ra.

Để khắc phục hãy dùng sơn ARIA EOS Anti-yellowing trước tiên, rồi mới sơn lót và phủ.

Thị trường nhiều loại sơn, làm thế nào để nhận ra sự khác biệt của sơn ARIA?

Sự khác biệt nhất giữa ARIA và các loại sản phẩm khác chính là Sơn ARIA là sơn gốc nước, dù sơn gốc dầu có thể cải thiện công thức thành phần dùng dung môi nhẹ mùi hơn. Ngoài ra sơn gốc nước ARIA đa dạng về chủng loại, nhiều giải pháp cho khách hàng, đạt và vượt xa các chỉ tiêu kỹ thuật cơ lý hóa của các tiêu chuẩn chất lượng đang áp dụng cho sơn gốc dầu, Sản phẩm được bảo hành dài hạn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, và thực sự thân thiện với môi trường.

Sơn ngoài trời và sơn trong nhà khác nhau thế nào mà giá chênh lệch ? Tôi có thể dùng loại sơn tốt nhất trong nhà để sơn ngoài trời được không?

Nguyên tắc là: Sơn ngoài trời phải sử dụng nguyên liệu đặc biệt có tính chất kháng tia UV, màng sơn đàn hồi tốt hơn, độ bền màu cao hơn. Sơn trong nhà thường không đặt ra vấn đề này, nên về lý thuyết, sơn trong nhà không nên dùng để sơn ngoài trời. Tuy nhiên, sơn ARIA dù là nội thất cũng vẫn được xử lý kháng UV tuy không cao như sơn ngoài trời.

Sơn ARIA có độ bền như thế nào? Chế độ bảo hành thế nào ? Tôi thấy nói sơn phủ ngoài trời của ARIA rất bền. Vậy tôi dùng ARIA coating thì công ty có bảo hành cho tôi không?

ARIA có nhiều giải pháp và sản phẩm để phù hợp yêu cầu của khách hàng. Tùy từng loại sản phẩm và cấp độ môi trường sử dụng, sẽ có thời gian bảo hành khác nhau. Với môi trường thông thường, cấp độ C1, ( trừ trường hợp quy định chi tiết về điều kiện môi trường). thi công đúng cách, ARIA bảo hành đúng như đã cam kết.

Là loại bảo hành có giới hạn cho màng sơn, với điều kiện được thi công đúng, phủ kín, sản phẩm để trong điều kiện tĩnh ( không chịu tác động rơi, va đập … mạnh gây biến dạng vật thể )

Các sản phẩm sẽ có chế độ bảo hành có giới hạn ( theo điều kiện môi trường thông thường) cho từng loại sản phẩm. ( nhưng không có nghĩa là hết hạn bảo hành thì sản phẩm bị hỏng). Bảo hành bằng cung cấp lại sơn, và xem xét hỗ trợ chi phí thi công trong từng trường hợp cụ thể

Đối với ARIA IRIS ngoại thất bảo hành 5 năm và lên đến 8 năm cho sơn ngoại thất bóng, 12 năm cho sơn men

ARIA EOS PU sơn ngoài trời bảo hành 3 năm đến 5 năm, bảo hành trong nhà 10 năm đến trọn đời, không bong tróc, phồng rộp, màng sơn vẫn phẳng mịn như ban đầu

ARIA GIFGOT cho kim loai bảo hành 3 năm ngoài trời.

ARIA PALLAS cho kính bảo hành 3 năm ngoài trời.

Sơn men IRIS MAXI được bảo hành 12 năm ngoài trời và bảo hành vĩnh viễn nếu sơn trong nhà.

Bạn cần chú ý làm sạch bề mặt cần sơn và sơn phủ đúng cách để tăng hiệu quả bền đẹp của màng sơn ARIA.

Sơn ARIA có bị gặp hiện tượng là khi phun xong bề mặt sản phẩm có hiện tượng nổi bọt không? nguyên nhân là do đâu?

Sơn gốc nước ARIA có đặc tính tự san phẳng cao, nên không kén trình độ người thi công, và nói chung không tạo ra hiện tượng nổi bọt, Màng sơn mịn, phẳng, dễ thi công.

Nếu như sơn gốc dầu phải chờ chắc chắn lớp sơn dưới kịp khô, để phun lớp tiếp theo, hoặc sơn gốc dầu pha đóng rắn không đúng sẽ gây ra hiện tượng nổi bọt này, thì sơn gốc nước ARIA không có nhược điểm này.

Khi thi công bằng súng phun, cần chỉnh áp lực khí phù hợp để không bị tạo bọt khí trên bề mặt. Dùng con lăn thì khi có thấy bọt khí xảy ra do mới lăn chưa đều thì nên dặm lại

Cần khuấy kỹ sơn trước khi thi công.

Muốn giữ độ bền màu lâu và đẹp trên bề mặt nhất là sản phẩm gỗ thì phải làm như thế nào?

Các sản phẩm sơn ARIA chỉ cần có bề mặt được chuẩn bị sạch sẽ, môi trường sơn không bụi, thi công đúng quy trình thì màng sơn sẽ rất đẹp.

ARIA EOS cần chú ý khi sơn lót thì chỉ cần sơn mỏng, và chà nhám kỹ lớp lót đến hết.

ARIA PUTTY sẽ giúp bề mặt căng mịn và tăng độ thẩm mỹ cho màng sơn. khác với bột bả thông thường, bột bả ARIA PUTTY ở dạng dẻo, không cần công đoạn pha bột với nước, mà người thợ chỉ cần dùng bay ( hoặc súng phun nếu là loại được chỉ định dùng súng phun – càng tăng tốc độ bả) để trát lên tường, hoặc trám trét khe nứt của đồ gỗ, những chỗ cần làm phẳng nhẵn trên bề mặt kim loại … Loại bả phun có thể nói là cải tiến vượt bậc không những về tốc độ thi công mà cả chất lượng kỹ thuật của vật liệu . ARIA PUTTY tạo được bề mặt cực kỳ nhẵn, mịn đến ngạc nhiên, Sau khi bả 2h -> 5h thì chà nhám lại rất dễ dàng. và sau 24h thì sẽ khô và mượt mịn, nhưng cứng chắc đến mức rất khó bị chà xước.

Sơn ARIA IRIS cho tường và EOS cho gỗ nên sử dụng đồng bộ màu dành cho sơn gốc nước, và thi công đúng đủ quy trình thì tăng độ thẩm mỹ và độ bền màu.

Và khách hàng nên chọn đúng dòng sản phẩm cho đối tượng cần sơn.

Tôi sử dụng sản phẩm gỗ có nhiều vết thâm đen, khi sơn PU thì không được thẩm mỹ cho lắm, làm thế nào để xóa hết vết đen này?

Trường hợp này bạn nên dùng chất tẩy gỗ trước khi sơn: NaOH hoặc Oxy già để tẩy, dùng cọ quét lên ( dùng lượng ít một, vừa đủ để tránh nhiều hóa chất ngấm vào thớ gỗ gây mất màu cho màng sơn sau một thời gian sử dụng) để khô trong khoảng 10-15 phút sau đó xả nhám rồi sơn lót lên theo qui trình sơn gỗ bình thường.

Trường hợp gỗ sử dụng có nhiều mắt đen tự nhiên thì có thể dùng chất tẩy gỗ được không ? Khi sơn màu không đồng nhất và không được thẩm mỹ cho lắm, tôi phải làm thế nào?

Trường hợp gỗ sử dụng có khối mắt đen tự nhiên đã có thì khi sử dụng chất tẩy gỗ vẫn không thể xóa hết được. Trong trường hợp này ta nên dùng sơn màu nhạt để sơn dặm lên chỗ bị đen rồi để khô, sau đó dùng màu đã chọn sơn đè lên là được.

Doanh nghiệp tôi sử dụng nhiều ván MDF dùng làm đồ nội thất trong nhà, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thấy loại nguyên liệu này rút nhiều sơn gây hao vật liệu, sản phẩm của ARIA có loại nào đáp ứng được nhu cầu này? Hoặc qui trình sơn phù hợp?

Loại ván MDF thường hút nhiều vật tư đặc biệt là ở công đoạn lót, bạn nên sử dụng ARIA Anti yellowing – để bổ sung một lớp trước khi sơn quy trình thông thường, hoặc/ và kết hợp dùng ARIA PUTTY 2 lớp có chà nhám để bổ sung lớp lót. ARIA PUTTY càng làm tăng thêm độ mịn cho bề mặt MDF và sản phẩm của bạn sẽ đẹp lên rất nhiều.

ARIA Anti-yellowing cũng là sản phẩm gốc nước, không cần pha chế theo công thức, khách hàng có thể sử dụng trực tiếp luôn lên sản phẩm, và để khô trước khi sơn lớp tiếp theo.

Gỗ tôi đang sử dụng có nhiều lỗ mọt, nếu dùng keo 502 để tít nhiều thì khi sơn màu có sợ sẽ không bám không? sản phẩm của công ty có loại nào phù hợp không?

Bạn nên dùng chất ARIA PUTTY trám trét để sử dụng nhanh chóng và hiệu quả về nhiều mặt hơn, chỉ cần bả vào chỗ lỗ mọt đó sau 30 phút xả nhám là được. Sơn hệ nước ARIA đều có độ bám dính rất cao.

Tôi có sử dụng sơn PU góc dầu cho một số sản phẩm nội thất , tuy nhiên khi sơn xong khoảng 3 tháng tôi thấy độ bóng có thể đạt yêu cầu, nhưng màng sơn không được đanh cứng, dùng ngón tay ấn mạnh vào thì thấy để lại dấu  vân tay trên màng sơn. Tại sao có hiện tượng này? Vì sao đã 3 tháng mà màng sơn vẫn không khô?

Khi bạn dùng sản phẩm gốc dầu,việc sử dụng chất đóng rắn không đủ hoặc chất đóng rắn không đạt tiêu chuẩn về chất lượng, do hàm lượng của chất đóng rắn quá yếu dẫn đến suốt thời gian dài mà vẫn chưa khô hẳn hoàn toàn.

Sản phẩm gốc nước sẽ khắc phục được những khiếm khuyết này. Bạn không cần lo khâu pha chế. Khi màng sơn ARIA đã khô, chất rắn còn lại bám dính và bền chắc.

Trong thời tiết lạnh ẩm nhưng vẫn buộc phải sơn hoàn thiện sản phẩm thì phải làm thế nào để mặt sơn vẫn khô như điều kiện thời tiết bình thường?

Với sản phẩm sơn PU dầu, khách hàng phải tăng tỷ lệ chất đóng rắn theo kinh nghiệm của từng thợ sơn, còn các vật liệu khác thì dường như thời tiết lạnh ẩm sẽ không thể thi công, nhưng với sơn hệ nước, trong điều kiện này, thợ vẫn làm việc như bình thường, tuy thời gian khô của màng sơn sẽ lâu hơn. Và khách hàng có thể khắc phục bằng phương pháp tăng cường sấy bằng nhiệt hoặc hút ẩm.

Vào mùa lạnh, vì lý do cần giao hàng gấp nên vẫn tiến hành sơn và khi sơn trong trong điều kiện này cần phải tăng cường thêm chất chống mốc có phải không?

Nếu sơn gốc dầu bị ảnh hưởng bởi điều kiện mùa lạnh (dưới 20°C); nên phải tăng cường chất chống mốc. Nhưng sơn gốc nước ARIA không bị ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn. Tuy nhiên thời gian khô sẽ dài hơn nhưng vẫn khô nhanh hơn so với sơn dầu trong cùng 1 điều kiện thời tiết. Chú ý: Trong mọi trường hợp, nhiệt độ nền phải cao hơn điểm sương ít nhất 5 ° C .

Nhiệt độ tối thiểu để thi công là khoảng 8-10 ° C, với độ ẩm không khí tối đa là 80% RH.

Đồng thời nên tăng cường dùng sấy bổ sung để màng sơn khô nhanh hơn.

Nhiệt độ sấy sau khi sơn : tạo màng sơn tốt nhất ở 60 ° C.

Cần chú ý gì khi thi công bằng sơn ARIA gốc nước?

Tất cả sản phẩm sơn ARIA đều có thể dùng cọ hoặc rulo, súng phun, Khi không muốn làm không ảnh hưởng đến các vật dụng hoặc đồ dùng xung quanh, bạn có thể dùng chổi, cọ quét và chú ý che chắn để không dây bẩn ra xung quanh. Nếu bị dây bẩn thì phải lau sạch sớm trong vòng 30 phút đến 2h thì việc lau rửa còn dễ dàng. Nếu để lâu sau khi màng sơn đóng rắn sẽ không thể lau chùi được nữa.

Chú ý không dùng các vật có nhiễm khuẩn để nhúng vào thùng sơn, gây ảnh hưởng đến chất lượng màng sơn, vì vi khuẩn có thể sống được trong sơn gốc nước

Đọc kỹ chỉ dẫn an toàn cho sơn gốc nước.

Cách thi công thông dụng

Sơn tường IRIS: quy trình sơn

 • Chống thấm ( nếu lớp màu ko đủ tác dụng chống thấm)
 • 2 lót kiềm + 2 lớp sơn phủ màu

Riêng sơn nội thất ( loại sơn mịn, rẻ tiền): 2 lớp lót có thể dùng luôn là sơn mịn đó (sơn màu trắng)

Sơn PU gỗ:

2 lớp chống ố vàng ( gỗ có dầu) hoặc 2 lớp PUTTY nếu sơn cho gỗ MDF

2 lót primer

2 lớp phủ PU

1 bóng chống trầy ( nếu cần)

Sơn GIFGOT kim loại mạ kẽm :

2 lớp sơn ( thay thế luôn 2 lớp chống rỉ hoặc 2 lớp lót cho loai mạ kẽm)

Công thức tương đối để tính lượng sơn cần thiết ?

Tùy thuộc bề mặt và trình độ thợ sơn, có thể tham khảo như sau: ( chỉ số đưa ra là cho hoàn thiện 2 lớp sơn)

Sơn tường ARIA IRIS:

ARIA IRIS SEALER Sơn lót kiềm ngoại thất:  150m2/ thùng 18l

ARIA IRIS SEALER Indoor Sơn lót kiềm nội thất:  120m2/ thùng 18lit

Sơn IRIS cho Nội thất:

Sơn thường, tường ko bả: 60m2/ thùng 18lit

 • ARIA IRIS Glow / Indoor / SƠN BÓNG NỘI THẤT:  (60 m2,  tường ko bả / 1THUNG 18LIT;  Tường có bả:  120 đến 150m2 /1 thung 18lit

Sơn IRIS cho Ngoại thất

 • ARIA Maxi: có bả: 240-> 250m2/ thùng 18lit
 • Ngoại thất siêu bóng ARIA IRIS SUPERGLOW: Tường có bả 200-220m2, Tường ko bả 150m2/ 1thung 18 lit
 • Ngoại thất BÓNG MỜ IRIS SATIN: Tường có bả 200- 220m2, tường ko bả 150m2 / 1thung 18 lit
 • Ngoại thất ARIA IRIS PROFESSTIONAL Pro+ : có bả: 160-200m2.

Không bả 100m2 / 1thung 18 lit

Chống thấm ARIA WATERPROOF:

2* 60m2= 120m2  -> 150m2( tùy thợ ) / 1 thùng18lit

Sơn ARIA GIFGOT kim loại: 1 kg/ 6m2

Sơn ARIA EOS PU: 1 kg sơn EOS PU: 5->6m2 hoàn thiện

Sơn chống nóng ARIA POLA: thùng 18 lit 13kg: 35 -> 45m2 hoàn thiện ( nếu tăng lên thì giảm mức độ chống nóng)

TIP: hiểu thêm về tính năng sản phẩm ARIA IRIS

Loại sơn Đặc điểm Ghi chú
ARIA IRIS SATIN
ARIA IRISSUPERGLOWARIA MAXI

Chống thấm còn tốt hơn sơn chống thấm WATERPROOF

-> Kiêm chống thấm

Ko cần lớp chống thấm nữa
ARIA IRIS
PROFESSION
Sơn ngoại thất -> độ chống thấm tương đương bằng sơn chống thấm. Có thể sơn thêm 1 lớp để tăng cường chống thấm

Tôi có thể mua sản phẩm sơn ARIA ở đâu?

Khi khách hàng có nhu cầu xin vui lòng gọi để được được tư vấn về kỹ thuật sơn cũng như địa điểm bán hàng gần nhất